Home / Blog / Video trực tiếp dành cho người hai người Instagram: Những nhà tiếp thị cần biết

Video trực tiếp dành cho người hai người Instagram: Những nhà tiếp thị cần biết

Bạn muốn sống với một khách trên Instagram?

Tự hỏi làm thế nào để sử dụng hai video trực tiếp trên Instagram?

Trong bài báo này, bạn sẽ khám phá cách đưa khách hàng vào video trực tiếp trên Instagram và cách sử dụng tính năng này để củng cố thương hiệu của bạn

Làm thế nào để Host một Instagram Live Video Với một Khách

Tính năng mới này đang được tung ra cho người sử dụng Instagram và đem lại cho nó một làn sóng sáng tạo và truyền thông cho các thương hiệu.

Giống như bất kỳ video Instagram Live nào, video hai người đơn giản và dễ thực hiện. Nền tảng này đã tích hợp đơn giản và công nghệ tương đối trơn để làm cho quy trình liền mạch cho bạn và khách của bạn.

Lưu ý : Ngay khi xuất bản bài báo này, các video Instagram Live với khách hàng chỉ dành cho người dùng iOS 11. Tính năng này được tung ra cho người dùng Android trong tương lai gần.

# 1: Bắt đầu một Video Trực tiếp trên Instagram

Để khởi chạy một video trực tiếp trên Instagram, hãy mở trang Câu chuyện của bạn . Vuốt ngay từ nguồn cấp dữ liệu gia đình hoặc chạm vào ảnh của bạn trong biểu ngữ Câu chuyện ở đầu nguồn cấp dữ liệu gia đình để mở màn hình Câu chuyện.

Ở cuối màn hình dưới nút chụp, di chuyển đến tùy chọn Trực tuyến và sau đó bấm Bắt đầu Trực tiếp Video để khởi chạy một video Instagram Live .

Khởi động một video trực tiếp trên Instagram để mời khách.

Khởi động một video trực tiếp trên Instagram để mời khách.

# 2: Chào đón người xem của bạn tham dự

Trước khi mời mọi người tham gia video trực tuyến của bạn , hãy dành vài phút để chào đón người xem của bạn và giới thiệu chủ đề của bạn .

Điều này cho phép người xem có cơ hội điều chỉnh và để bạn giải quyết trước khi giới thiệu bất kỳ ai khác vào video. Cho phép người xem biết rằng bạn sẽ bao gồm một hoặc nhiều khách trong suốt video.

# 3: Mời Khách của Bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho một vị khách tham gia cùng bạn, bạn phải mời người đó tham gia cùng bạn. Khách của bạn phải có mặt như một người xem trước khi bạn có thể đưa họ lên video.

Ở cuối màn hình, chạm vào biểu tượng hai mặt bên cạnh hộp nhận xét để mở danh sách người dùng Instagram hiện đang xem video trực tuyến của bạn.

Nhấn vào biểu tượng hai mặt để mời khách trên video trực tuyến của bạn.

Nhấn vào biểu tượng hai mặt để mời khách trên video trực tuyến của bạn. Hình ảnh tín dụng: Instagram.

Tên đăng nhập của mỗi người xem được liệt kê để bạn lựa chọn. Nếu người xem có thể tham gia (họ có tính năng hai người được lăn vào tài khoản Instagram của họ), tên tài khoản của họ sẽ được liệt kê bên dưới tên người dùng của họ. Nếu người xem không có khả năng sử dụng video hai người, thay vì tên tài khoản của họ, nó sẽ đọc “Không thể tham gia”.

Chọn khách của bạn từ danh sách người xem có thể tham gia video trực tiếp của bạn.

Chọn khách của bạn từ danh sách người xem có thể tham gia video trực tiếp của bạn.

Chạm vào người mà bạn muốn mang trên chương trình phát trực tuyến từ danh sách. Trên màn hình tiếp theo, bấm vào nút Go Live With để đưa khách vào video trực tiếp của bạn.

Chọn Go Live With để mời khách vào video trực tiếp của bạn.

Chọn Go Live With để mời khách vào video trực tiếp của bạn.

Hiện tại, bạn chỉ có thể có một khách với bạn cùng một lúc.

# 4: Nói chuyện với Khách của bạn

Giờ đây, khách mời của bạn ở cùng bạn, tận dụng tối đa khả năng có cuộc trò chuyện “đối mặt trực diện” với họ. Cả hai bạn sẽ xuất hiện trên màn hình dưới dạng hai video vuông, một trên đầu kia.

Khi bạn có khách, màn hình dọc được chia thành hai ô vuông, với bạn là người dẫn chương trình và khách của bạn ở phía dưới.

Có một khách trên video trực tiếp của Instagram chia màn hình thành hai ô vuông với máy chủ trong màn hình video hàng đầu.

Có một khách trên video trực tiếp của bạn chia màn hình thành hai ô vuông với máy chủ lưu trữ trong màn hình video hàng đầu.

Lưu ý rằng các nhận xét lăn từ người xem khác sẽ xuất hiện trên màn hình của khách mời của bạn. Chi tiết này có thể ảnh hưởng đến cách bạn thực hiện video trực tiếp và những gì mà khách trên màn hình.

# 5: Say Goodbye to Your Guest

Khi bạn đã sẵn sàng để khách rời khỏi video trực tiếp, chỉ cần chạm vào X ở góc trên cùng bên phải màn hình video của họ để xóa video khỏi video . Họ sẽ trở lại làm người xem và video của bạn sẽ trở lại màn hình đầy đủ.

Để xóa khách khỏi video trực tiếp của bạn, hãy nhấn vào X trên màn hình video của họ.

Để xóa khách khỏi video trực tiếp của bạn, hãy nhấn vào X trên màn hình video của họ.

Năm cách để kết hợp hai video Instagram Trực tiếp vào Tiếp thị của Bạn

Bây giờ bạn đã hiểu cách khởi động một video Instagram Live với khách, điều quan trọng là hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng tính năng này. Nếu bạn chỉ đơn giản bắt đầu sử dụng nó một cách ngẫu nhiên và không có ý định, bạn có nguy cơ gây phiền nhiễu đối tượng và không khuyến khích họ điều chỉnh thường xuyên.

Thay vào đó, để đảm bảo thương hiệu của bạn dựa trên sự phơi nhiễm này, hãy có một kế hoạch phù hợp để mời khách hàng và cung cấp giá trị cho khán giả thông qua tính năng này.

Nhận được thoải mái trên máy ảnh

Nếu bạn phải vật lộn với ý tưởng sẽ quay trực tiếp trên máy quay và lưu trữ một video của Instagram Live, việc có một vị khách có thể trấn tĩnh thần kinh của bạn. Thay vì lo lắng về việc tự mình thực hiện toàn bộ cuộc trò chuyện, bạn sẽ có người ở đó để giúp cuộc trò chuyện tiếp diễn và giúp bạn dễ dàng hơn.

Mời bạn bè, đồng nghiệp hoặc khách hàng tin cậy đến sống với bạn. Lập kế hoạch trước video trực tiếp để cả hai đều có một số ý tưởng rõ ràng về hướng cuộc trò chuyện . Khi bạn hiểu sâu hơn về chương trình phát sóng, bạn và khách của bạn sẽ tiếp tục tự nhiên và tính cách của bạn sẽ tỏa sáng hơn.

Trả lời câu hỏi

Mở Instagram của bạn trực tiếp đến những câu hỏi của khán giả và mời những người xem cá nhân tham gia cùng bạn khi bạn trả lời câu hỏi của họ.

Mở Instagram của bạn trực tiếp đến những câu hỏi của khán giả và mời những người xem cá nhân tham gia cùng bạn khi bạn trả lời câu hỏi của họ.

Đối tượng của bạn có câu hỏi và hy vọng bạn có câu trả lời. Chọn chủ đề hoặc thậm chí mở video trực tiếp lên định dạng yêu cầu tôi-bất kỳ . Mời khách của bạn đưa câu hỏi của họ vào chương trình phát sóng video trực tuyến. Yêu cầu khách hàng gõ câu hỏi của họ trong một nhận xét để bạn biết ai sẽ hỏi câu hỏi nào và sau đó mời mọi người xem tham gia cùng bạnđể hỏi câu hỏi của họ và thảo luận câu trả lời trực diện .

@ChocolateJohnny thực hiện điều này thực sự tốt với khán giả của mình. Trong tất cả các ảnh chụp màn hình trong bài viết này, bạn có thể thấy anh ấy tương tác với khán giả của mình, mời họ trực tiếp đặt câu hỏi về doanh nghiệp, cửa hàng sô-cô-la của anh ấy ở Úc và tiếp thị thực tiễn tốt nhất.

Nhận phản hồi

Mọi người thích chia sẻ ý kiến ​​của họ và mời họ tham gia cùng bạn trên một video trực tiếp là một cách tuyệt vời để có được phản hồi trung thực của họ

Nếu bạn có sản phẩm mà bạn muốn cập nhật hoặc cải tiến, hãy yêu cầu khách hàng của bạn tham gia cùng bạn để thảo luận về các tính năng của sản phẩm họ sẽ thay đổi và tại sao. Nếu bạn có dịch vụ dựa trên dịch vụ và bạn muốn tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn (hoặc ít hơn) những dịch vụ nào , hãy chia sẻ suy nghĩ của họ với bạn. Nếu bạn có doanh nghiệp địa phương , hãy mời khách hàng chia sẻ kinh nghiệm của họ với bạn .

Đưa người xem cá nhân vào phát sóng trực tiếp của Instagram để nhận phản hồi.

Đưa người xem cá nhân vào phát sóng trực tiếp của Instagram để nhận phản hồi.

Nếu khách hàng của bạn tham gia và cung cấp lời chứng thực chất lượng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn cũng có thể yêu cầu sự cho phép của họ sau khi phát sóng trực tiếp để sửa lại tuyên bố đó cho những nỗ lực tiếp thị của bạn .

Cung cấp đào tạo

Thay vì sử dụng video Instagram Live của bạn để tự đào tạo cho khán giả, hãy mời chuyên gia ngành khác chia sẻ kiến ​​thức của họ bên cạnh bạn. Sử dụng video trực tiếp của bạn theo cách tương tự như hội thảo trên web hoặc podcast , trong đó bạn chia sẻ lời khuyên, hướng dẫn, lời khuyên, thông tin và nội dung giáo dục khác có giá trị cho khách hàng và đối tượng của bạn.

Điều này có áp lực của bạn để cung cấp tất cả các đào tạo. Và khán giả của bạn sẽ đánh giá cao việc học hỏi từ những người khác trong lĩnh vực chuyên môn của họ để mở rộng kiến ​​thức của họ.

Nhận cá nhân với đối tượng của bạn

Instagram là một nền tảng tương tác cao được đánh giá cao vì khả năng tạo ra các mối quan hệ thực sự giữa những người lạ mặt. Nếu khán giả của bạn thường xuyên tương tác với bạn trên phương tiện truyền thông xã hội nhưng không có cơ hội để nói chuyện trực tiếp với bạn, hãy cho họ lựa chọn đó có thể rất đáng thưởng.

Một cái gì đó đơn giản chỉ mất vài phút để trò chuyện với những người hâm mộ và người theo dõi của bạn có thể xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn và chuyển đổi những người theo dõi thường xuyên thành khách hàng trả tiền.

Phần kết luận

Sử dụng hai video trực tiếp trên Instagram sẽ có được sự nổi tiếng khi nó được tung ra cho nhiều người hơn. Người dùng hàng ngày sẽ có cơ hội để trò chuyện với bạn bè và thường xuyên trò chuyện. Các doanh nghiệp sẽ cần phải có chiến lược hơn trong việc sử dụng video trực tiếp với khách hàng để có được kết quả tốt nhất.

Thậm chí sau đó, khía cạnh không bình thường của video trực tiếp và các tương tác trong người sẽ làm tăng mức độ minh bạch và giá trị cho khách hàng, giúp các công ty xây dựng thương hiệu của họ.

Bạn nghĩ sao? Bạn có hứng thú với video Instagram Live của hai người? Hoặc bạn đã từng sử dụng tính năng này cho doanh nghiệp của mình? Vui lòng chia sẻ suy nghĩ hoặc bài học của bạn trong các nhận xét dưới đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *